Trang chủ / Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

LÀM RUNG ĐỘNG HÀNG TỶ TRÁI TIM...

Điều cốt lõi của QNET là một mục đích chắc chắn. Nhân viên và Người đại diện độc lập biết rằng chúng tôi cùng nhau tuân theo khái niệm về RYTHM – Nâng cao bản thân để giúp đỡ mọi người (Raise Yourself to Help Mankind).

Những nhà sáng lập của chúng tôi luôn ủng hộ nhu cầu làm việc hướng tới mục đích cao cả hơn là thành công về tài chính. Họ tin rằng tiền bạc trước tiên là một công cụ phải dùng để cải thiện đời sống của mọi người và tạo ra một tác động lâu dài. Những ý tưởng này đã phát triển thành nhân tố quyết định thành bại của Quỹ RYTHM và chi nhánh tại Malaysia là Quỹ Vijayaratnam. Cả hai Quỹ đều giữ vai trò là những đối tác thực hiện các sáng kiến từ thiện của QNET.

Tất cả các dự án của chúng tôi đều xoay quanh ba lĩnh vực:

  • Trẻ em có nhu cầu đặc biệt
  • Phát triển cộng đồng
  • Sức khỏe Cộng đồng

QNET hợp tác chặt chẽ với Quỹ RYTHM trong một số dự án tại các quốc gia đang phát triển để tạo sự khác biệt trong các cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động. QNET tin vào việc không phải chỉ cần viết một tấm séc mà phải tham gia và nỗ lực hướng tới sự thay đổi bền vững.

CÁC SÁNG KIẾN & ĐỐI TÁC CHÍNH

Nhân viên và Người đại diện độc lập của QNET đóng góp hào phóng cho Taarana, một trường học dành cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt do Quỹ Vijayaratnam thành lập tại Malaysia.

Có nghĩa là "thức tỉnh" trong tiếng Sanskrit, Taarana là trường học duy nhất kiểu này tại Malaysia cung cấp các chương trình và trang thiết bị giáo dục tùy chỉnh dành cho trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 3 đến 15 phải đối mặt với những kiểu rối loạn chậm phát triển khác nhau.

Với sự hỗ trợ của QNET, trường học không ngừng tiến bộ và cung cấp các dịch vụ chuyên biệt hơn cho học sinh để giúp trẻ hòa nhập xã hội suôn sẻ hơn và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong năm 2013, QNET đã ký một thỏa thuận hữu nghị với Trung tâm nhi Rashid đặt tại Dubai, một trung tâm giáo dục và phát triển thanh thiếu niên đẳng cấp quốc tế dành cho thanh thiếu niên khuyết tật. Sự hợp tác này giúp QNET có khả năng hỗ trợ cho nhiều sáng kiến khác nhau của Trung tâm trong các kỹ năng âm nhạc, vũ đạo, văn hóa và dạy nghề, cũng như tạo ra các cơ hội gây quỹ.

Đầu năm 2014, QNET đã tài trợ một chương trình giao lưu văn hóa cho một nhóm học sinh trẻ từ Trung tâm Rashid tới Malaysia, nơi trẻ được đón tiếp bởi các em học sinh Taraana, trường học dành cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt, do Quỹ Vijayaratnam tài trợ và quản lý.

QNET cũng hỗ trợ Trung tâm Rashid thông qua việc mua các sản phẩm do học sinh của họ thiết kế và sản xuất – ví dụ như áo aba, nước hoa và trầm hương, một loại nước hoa truyền thống – đồng thời bán những vật phẩm này thông qua nền tảng thương mại điện tử bán hàng trực tiếp của chúng tôi. Sáng kiến dài hạn này sẽ giúp Trung tâm tự gây quỹ, đồng thời giúp những học sinh tài năng của họ được công nhận trên toàn cầu nhờ vào kỹ năng và năng lực của các em.

Thông qua Quỹ RYTHM, QNET hỗ trợ cho Narayanan Krishnan, một trong mười người hùng năm 2010 của CNN, vì đã nỗ lực không mệt mỏi trong việc cung cấp chỗ ở, thức ăn và chăm sóc cho những người không nơi nương tựa, người vô gia cư, người ốm đau, người già, người có bệnh thần kinh và người cơ cực tại Madurai và những vùng xung quanh của Tamil Nadu (Ấn Độ).

QNET đã đóng góp vào việc xây dựng Ngôi nhà Akshaya, một khuôn viên để ở rộng 60.000 foot vuông tại Nagatheertham, làng Kodimangalam, được khánh thành vào ngày 9 tháng 5 năm 2013.

Một trong tám tòa nhà tại khuôn viên này đã được đặt tên là Khối RYTHM để ghi nhận sự hỗ trợ của chúng tôi. Khối RYTHM có các khu vực nhà bếp, phòng ăn và nhà kho với diện tích 3.000 foot vuông, nơi hơn 400 người được phục vụ ba bữa ăn và trà mỗi ngày.

Tìm hiểu thêm về Quỹ RYTHM và những sáng kiến khác của Quỹ Vijayaratnam Foundation tại địa chỉ:
http://www.rythmfoundation.org
http://www.vijayaratnam.org.my

Hiệp hội phụ huynh của trẻ khuyết tật (Association of Parents of Disabled Children, APDC), Tajikistan

Tại Tajikistan, khuyết tật sẽ bị bêu xấu và trẻ em được gửi đến các tổ chức của nhà nước hoặc giấu trong nhà. Quả thực là thái độ của xã hội và sự sỉ nhục đóng một vai trò quan trọng trong việc giới hạn các cơ hội dành cho trẻ em có nhu cầu giáo dục đặc biệt tại quốc gia này.

Thông qua Quỹ RYTHM, QNET đã hợp tác với Hiệp hội phụ huynh của trẻ khuyết tật (Association of Parents of Disabled Children, APDC) tại Dushanbe để hỗ trợ một trung tâm chăm sóc trẻ ban ngày do APDC thành lập năm 2006. QNET là doanh nghiệp đầu tiên giúp đỡ trung tâm này. Với sự hỗ trợ của chúng tôi, hiện nay trường học hoạt động suôn sẻ và có thể thuê các chuyên gia có trình độ cao cũng như được đào tạo, là những người có thể dành cho các em sự chăm sóc và giáo dục mà các em xứng đáng được nhận.

Trường nội trú Uspenskoye, Nga

Tại Nga, trẻ em khuyết tật vẫn bị phân biệt đối xử bởi chính gia đình mình, cũng như gặp phải rào cản về thể chất để học tập, làm việc, tham gia vào các hoạt động giải trí và cộng đồng.

Với hy vọng xây dựng một tương lai tương sáng hơn cho những trẻ em này và đem lại cho các em nhiều cơ hội hơn, QNET đã thông qua Quỹ RYTHM chung tay cùng Trường nội trú Uspenskoye của quận Slobodskoy tại khu Kirov, là một cơ sở giáo dục phổ thông (phục hồi) đặc biệt của chính quyền thành phố dành cho trẻ em khuyết tật. Với sự hỗ trợ của chúng tôi, trường hiện đang xây dựng một sân chơi được trang bị đầy đủ, hoàn chỉnh với các thiết bị thể thao và tập thể dục cho 72 học sinh đang theo học tại trường.